Bất chấp lệnh đình chỉ, Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee ngang nhiên khám chữa bệnh “chui”

28/11/2023 10:50

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an TPHCM kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi xem thường pháp luật của “Mr Lee”.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an Thành phố (Phòng An ninh Chính trị nội bộ), Phòng Y tế Thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú, thành phố Thủ Đức đã kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

Việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế và các lực lượng chức năng.

Mặc dù bị đình chỉ hoạt động Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee ngang nhiên khám chữa bệnh “chui”
Ngày 03/10/2023, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh" tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Trước đó, ngày 03/10/2023, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định). Ông Tịnh đã đóng tiền phạt 115.558.000 đồng (bao gồm phí phạt chậm nộp là 58.000 đồng) vào ngày 16/10/2023.

 Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận: căn nhà có 01 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy).

Trong phòng có bà Huỳnh Thị Mộng Bình được giải trình là nhân viên cơ sở Mr. Lee làm việc từ ngày 01/10/2023 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

 Đoàn kiểm tra ghi nhận có 02 khách là bà T. và ông H. đang chờ để bà T. được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19.000.000 đồng, đã chuyển tiền cọc 1.000.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng TMCP Á Châu của bà Nguyễn Thị Thương vào ngày 25/10/2023.

Mặc dù bị đình chỉ hoạt động Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee ngang nhiên khám chữa bệnh “chui”
Mặc dù bị đình chỉ hoạt động, Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee ngang nhiên khám chữa bệnh “chui”.

Làm việc với Đoàn kiểm tra về nội dung trên, ông Tịnh thừa nhận có hẹn bà T đến căn nhà số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 15/11/2023 và đã nhận số tiền cọc 1.000.000 đồng của bà T qua tài khoản ngân hàng của vợ là bà Nguyễn Thị Thương. 

 Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế thành phố Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

 Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

 Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Thành phố để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề... 

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh. 

 

Quỳnh Anh
Bạn đang đọc bài viết "Bất chấp lệnh đình chỉ, Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee ngang nhiên khám chữa bệnh “chui”" tại chuyên mục Y tế. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com