Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua

06/10/2022 10:32

Xuất hiện tại một chương trình truyền hình, NSƯT Thanh Thanh Hiền đã có những chia sẻ về cuộc sống cá nhân.

nghe-si-thanh-thanh-hien-hiem-trai-long-ve-hai-cuoc-hon-nhan-da-qua-1664955688.jpeg
 

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền là người rất kín tiếng, chị ít khi xuất hiện trong các talk show cũng như chương trình truyền hình vì ngại nói về bản thân. Đây là lần hiếm hoi nữ nghệ sĩ chia sẻ về con người và cuộc sống cá nhân. Chị trải lòng: “Hiện, tôi cảm thấy việc chia sẻ những câu chuyện của mình có phần thú vị. Ai cũng có nhu cầu được nói, được chia sẻ chỉ có điều cần chọn đúng lúc, đúng chỗ”.

Theo Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ theo đuổi sân khấu ca kịch dân tộc như cô khó khăn hơn rất nhiều so với nghệ sĩ đơn thuần như kịch nói, ca sĩ.

"Kịch nói không đòi hỏi nhiều kỹ năng bằng nghệ thuật sân khấu ca kịch dân tộc. Dù là con nhà nòi, đi theo mẹ biểu diễn có cát-xê từ năm 6 tuổi nhưng tôi phải học nhiều lắm. Một ca sĩ chỉ cần có tố chất là chất giọng hay, tốt và sau đó rèn luyện về giọng hát. Nhưng, nghệ sĩ sân khấu hát cải lương cần có nhiều yếu tố để đứng trên sân khấu. Học múa, học vũ đạo, học hát, học diễn, học về binh khí… ", Thanh Thanh Hiền chia sẻ.

Văn hoá - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trong chương trình Lời tự sự.

Trên sân khấu hay ngoài đời, Thanh Thanh Hiền nhận thấy, bản thân chẳng khác gì. "Lên sân khấu thì đam mê, cuộc sống đời thường cũng vậy, tôi là người có trách nhiệm và nhiệt huyết sống hết lòng với mọi người. Thế nên, mọi thứ trong cuộc sống và trên sân khấu cứ tương hỗ và hỗ trợ, nâng tôi lên để cho cuộc sống của tôi tốt hơn", chị nói.

Trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền nhấn mạnh, khi yêu cô luôn mong đi đến bến bờ của hạnh phúc.

“Yêu là tôi muốn được làm vợ, tôi khát khao được làm vợ. Tôi thích có một người chồng, thích có gia đình, có những bữa ăn, thích nấu bếp... Mình yêu công việc vì sau khi đi làm, mình có nơi để muốn về", nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền tâm sự.

Dù vậy, Thanh Thanh Hiền cũng là người rõ ràng nên khi nhận được tín hiệu của sự không hết lòng với mình, cô quyết định dừng lại.

Thanh Thanh Hiền bảo, khi nhắc về những cuộc tình đã qua, nhiều người hỏi cô: Nếu thời gian có quay trở lại, Thanh Thanh Hiền có chọn lại? Nhưng với Thanh Thanh Hiền, cuộc đời của người phụ nữ luôn đi qua những dấu mốc mà đôi khi là số phận quyết định. "Nếu thời gian quay trở lại, chắc tôi cũng vẫn cư xử như vậy, tôi vẫn sống như vậy thôi. Chia tay bao giờ cũng mang đến những nỗi buồn và nói thật, chia tay không những buồn mà tôi luôn chọn thiệt thòi. Thiệt thòi, lẽ ra người phụ nữ không nên như thế, không nên để mình bị như thế.

Tôi thường không chia sẻ những thiệt thòi mà mình nhận về mỗi cuộc chia tay, tôi không có thói quen thanh minh, ngay cả với con của tôi. Các cháu lớn lên và tự hiểu. Bởi tính tôi thế, nếu trong cuộc dùng dằng mà đối phương không quyết, không thể hiện mình thì tôi quyết. Có nhiều người không bao giờ kiên nhẫn và luôn phải giải trình ngay khi sự việc vừa xảy ra nhưng với tôi không thiết", Thanh Thanh Hiền nói.

Văn hoá - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua (Hình 2).

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.

Tự nhận mình là người phụ nữ lạc quan và mạnh mẽ, Thanh Thanh Hiền khẳng định, cô không ngại khổ, ngại khó, ngại vất vả. Chính vì vậy, Thanh Thanh Hiền vẫn đi hát, đi diễn miệt mài dù đã lớn tuổi. Bởi, mọi đam mê của cô đã dành trọn cho ánh đèn sân khấu.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sinh năm 1969 tên thật là Phạm Thị Thu Hiền. Nữ nghệ sĩ kể, năm 1984, khi lần đầu cô đến thu thanh tại Đài Tiếng nói Việt Nam trong chuyên mục 30 phút dân ca và nhạc cổ truyền thì được yêu cầu đổi tên. Người đặt nghệ danh Thanh Thanh Hiền cho cô chính là Trưởng ban Văn nghệ Dân Huyền.

Về đời tư, nữ nghệ sĩ trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hiện tại, Thanh Thanh Hiền đang làm mẹ đơn thân, sống tự do và hạnh phúc bên cạnh hai con gái Nhím (Tú Linh) và Tấm (Thái Phương).

Quốc Tiệp (t/h)
Bạn đang đọc bài viết "Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua" tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com