Tết 2024: Cách làm kẹo Nougat đãi khách, ăn một lần là nhớ mãi

21/01/2024 15:07

Hướng dẫn  làm kẹo Nougat tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, ai cũng nên thử vào tết này.

Kẹo Nougat là một loại kẹo truyền thống có nguồn gốc từ châu  Âu. Nó thường được làm từ một hỗn hợp của đường, mật ong, lòng trắng trứng, và thường được trộn với hạt giống hướng dương, hạt dẻ cười, hoặc các thành phần khác nhau như hạt hạnh nhân, hạt hạch, hoặc trái cây sấy. Một số phiên bản còn thêm vào các thành phần như vani, quýt, hoặc các loại gia vị khác để tăng hương vị.

download-2024-01-21t160329125-1705827832.jpg
Kẹo Nougat là sự kết hợp hoàn hào giữ các nguyên liệu và hạt

Kẹo Nougat trong ngày Tết có ý nghĩa tích cực. Kẹo Nougat thường có hương vị ngọt ngào, tạo ra cảm giác hạnh phúc và sự ngọt ngào, mang đến năm mới may mắn và niềm vui.  Trong một số văn hóa, kẹo được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và phúc lợi. 

Với nhiều nguyên liệu quyện vào nhau, kẹo Nougat được biểu trưng cho tính gắn kết và tình cảm gia đình. 

Hướng dẫn làm kẹo Nougat

1-1200x676-59-1705827832.jpg
 

Nguyên liệu làm kẹo Nougat

250g marshmallow

100g sữa bột nguyên kem

100g bột béo 

100g bơ nhạt

100g hạt hạnh nhân

50g hạt óc chó 

150g nho khô

100g hạt bí tách vỏ

10g hoa hồng khô Đà Lạt

download-2024-01-21t160306542-1705827832.jpg
 

Làm kẹo Nougat

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, dàn đều các loại hạt lên khay và nướng trong 6-7 phút hoặc có thể rang chín bằng chảo cho đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

Bước 2: Ngâm nho khô bằng nước ấm cho đến khi hạt nở mềm sau đó vớt ra và thấm cho khô nước 

Bước 3: Cho bơ nhạt vào đun chảy hoàn toàn, để lửa mức nhỏ nhất. Nên sử dụng chảo chống dình

Bước 4: Đun chảy kẹo marshmallow bằng chảo chống dính, đảo đều cho đến khi kẹo chảy hoàn toàn

Bước 5: Khi kẹo đã chảy hết, cho 200g bột sữa vào đảo đều đến khi hoà quyện. Tiếp đến cho toàn bộ số hạt và nho khô vào đảo đều đến khi hạt trộn đều vào kẹo. Khối kẹo róc chảo thì tắt bếp.
 
Bước 6: Lót giấy nến vào khuôn, đổ kẹo ra khuôn và dàn đều , khi kẹo còn ấm rắc thêm cánh hoa hồng lên mặt kẹo để trang trí đẹp mắt, đặt một tờ giấy nến và ép nhẹ lên mặt kẹo để hoa hồng được dính chặt

Bước 7: Để kẹo nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng, rồi chia miếng vừa ăn.

download-2024-01-21t160319159-1705827832.jpg
 

Bảo quản kẹo Nougat

Để kẹo Nougat được thơm ngon nên chú ý ở khâu bảo quản. Chọn một nơi mát mẻ, khô ráo để lưu trữ kẹo Nougat. Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao có thể làm cho kẹo chảy và biến dạng. Đặt kẹo vào hộp đựng chất liệu không thấm nước như hộp kim loại hoặc hộp nhựa. Có thể sử dụng túi chống ẩm hoặc bảo quản trong hộp có kín đáo để ngăn chặn độ ẩm.

Tránh để kẹo Nougat tiếp xúc với không khí trong thời gian dài, vì điều này có thể làm cho chúng mất hương vị và độ ẩm. Một số loại kẹo Nougat có thể được bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho chúng mát mẻ và giữ hình dạng tốt hơn.

239465496-4286156261503007-8066092788346794803-n-1705827832.jpg
 

Ảnh minh họa: Internet
 

Trân Trân
Bạn đang đọc bài viết "Tết 2024: Cách làm kẹo Nougat đãi khách, ăn một lần là nhớ mãi" tại chuyên mục Đời sống. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com