Phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn IB quốc tế, đậm bản sắc Việt Nam”

19/05/2022 14:46

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC) chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn IB quốc tế, đậm bản sắc Việt Nam”.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, giáo dục đóng vai trò then chốt cho quá trình hội nhập của Việt Nam, tuy không thể có thành quả nhanh chóng như lĩnh vực kinh tế, nhưng hội nhập quốc tế về giáo dục sẽ tạo ra tác động lâu dài và căn bản, trực tiếp đến con người - yếu tố quyết định trong mọi hoạt động của xã hội. Nhờ có chính sách mở cửa, cơ hội học tập cho người dân ngày càng đa dạng hóa, giúp học sinh tiếp cận nhiều chương trình quốc tế tiên tiến, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời vẫn giữ gìn được bản sắc dân tộc.

z3420801941093-83e5d80510fe4594e278fe0408128049-1652946319.jpg
Lễ ký kết.

Trước thực tế trên, việc liên kết các doanh nghiệp đến gần hơn với hệ thống thông tin giáo dục quốc tế để thúc đẩy phát triển tư duy, năng lực nhà lãnh đạo tương lai, bắt kịp xu thế phát triển chung của thế giới là điều hết sức cấp thiết. Hướng đến mục tiêu chung nhằm trao đổi thông tin, giải quyết khó khăn, nhu cầu về đầu tư mở rộng hoạt động, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu, “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam” và “Nâng cao năng lực hoạt động, mở rộng mạng lưới kết nối của VIENC”, trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và CLB Kết Nối Doanh Nhân Viêt Nam - Quốc tế (VIENC) thống nhất trở thành đối tác chiến lược hợp tác toàn diện trên một số nội dung chính như sau: 

Hai bên phối hợp triển khai hoạt động tư vấn chương trình học tập của AISVN (cụ thể là chương trình Tú tài Quốc tế - IB toàn phần từ 3 tuổi đến lớp 12) đến các thành viên của VIENC. Kèm theo tổ chức các hoạt động tham quan trường, xây dựng gói tài chính, gói đầu tư giáo dục, ưu đãi học phí nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho con em của hội viên VIENC được học tập trong môi trường quốc tế AISVN. Đây cũng là cơ sở để hai bên hợp tác thực hiện hiệu quả mục tiêu đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực Việt Nam.

AISVN hỗ trợ VIENC tăng khả năng kết nối, đẩy mạnh giao thương để mở rộng mạng lưới thành viên. Hai bên cùng xây dựng những chính sách, giải pháp tài chính, kỹ thuật phù hợp nhằm phát huy tối đa hiệu quả hợp tác giữa hai bên, duy trì hoạt động, xúc tiến giao thương nhằm mở rộng mạng lưới thành viên, tổ chức sự kiện, chương trình…

Kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường với thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo tinh thần đó, hai bên cam kết nỗ lực tốt nhất, trong phạm vi khả năng và quyền hạn của mình để triển khai thực hiện các nội dung hợp tác trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược này. 

Tại buổi lễ ký kết, ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch Câu lạc bộ VIENC cho biết: “Trong tiến trình hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ nguồn nhân lực nước nhà là rất cần thiết. Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của con em hội viên VIENC nói riêng khi được tiếp cận học tập với chương trình Tú tài Quốc tế IB, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam nói chung.”

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Hiệu trưởng trường AISVN - ông Barry Sutherland chia sẻ: “Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) thành lập từ năm 2006 với 16 năm đào tạo, hơn 1.300 học sinh mỗi năm từ 22 quốc gia. Trường giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB) toàn phần, một trong ba chương trình hàng đầu thế giới, bao gồm chương trình Tú tài Quốc tế Cấp Tiểu học (Primary Years Programme - PYP), Cấp Trung học (Middle Years Programme - MYP) và chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (Diploma Programme - DP) cho các em học sinh từ Mầm non đến Lớp 12. Tiên phong trong việc đào tạo học sinh với chương trình Tú tài Quốc tế toàn phần tại Việt Nam, nhà trường hướng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tri thức cho từng em học sinh, chuẩn bị cho các em bước vào những trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ và các quốc gia trên toàn thế giới. Với việc ký kết chiến lược hôm nay giữa AISVN và VIENC, các điều khoản ký kết là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của đôi bên, phát triển mối quan hệ hợp tác Trường học – Doanh nghiệp”.

Hợp tác giữa AISVN và VIENC được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt đột phá để mở rộng kết nối chương trình giáo dục quốc tế đến với cộng đồng Doanh nhân, lan toả lợi ích bền vững của một nền giáo dục chất lượng có thể mang lại để tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.
 

Khắc Sinh
Bạn đang đọc bài viết "Phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn IB quốc tế, đậm bản sắc Việt Nam”" tại chuyên mục Kinh tế. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com