Nhặt được sinh vật lạ trồi lên mặt nước, người phụ nữ khiếp đảm vội vứt ngay xuống, lý do còn đáng sợ hơn

22/01/2024 15:10

Nhặt được sinh vật lạ trồi lên mặt nước, người phụ nữ khiếp đảm vội vứt ngay xuống, lý do phía sau còn đáng sợ hơn. 

Một người phụ nữ tên Laura trong lúc làm vườn thì phát hiện có một sinh vật với hình dạng khá kỳ lạ trồi lên mặt nước. Ngay lập tức, bà liền vớt lên để quan sát. Thấy vậy, chồng của Laura yêu cầu bà vứt ngay sinh vật này xuống vì nó thật sự nguy hiểm.

sinh-vat-la-1-1705912380.jpg
Bàn tay của người phụ nữ đã bị sưng đỏ sau khi tiếp xúc với sinh vật này. Ảnh Thefamilybreeze

Theo như chồng Laura thì sinh vật này có tên Pectinatella Magnifica (một loại bọt biển nước ngọt). Nó sống dưới dạng khuẩn lạc (tập đoàn cá thể), kết hợp với nhau thành một khối như bông hoa. Nếu không may tiếp xúc sẽ khiến vị trí đó bị sưng tấy, ngứa rát. Và thật sự, tay của Laura dù đã rửa rất kỹ vẫn bị tổn thương.

Không chỉ vậy, sinh vật này còn là mối nguy hại cho các sinh vật dưới nước và cây trồng trong khu vực.

sinh-vat-la-3-1705912380.jpg
Sinh vật này có tên Pectinatella Magnifica (một loại bọt biển nước ngọt). Ảnh internet

Theo các nghiên cứu bằng chứng hóa thạch cho thấy sinh vật từng tồn tại cách đây 470 triệu năm. Khối sinh vật thực chất là hàng trăm cá thể tập hợp với nhau thành một bầy. Mỗi tổ chức sinh vật đơn lẻ gọi là zooid, có kích thước chưa đến một milimet, không xương sống nhỏ bé, hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường

sinh-vat-la-2-1705912380.jpg
 

Hàng trăm con tập hợp lại có thể tự kết dính với nhau bằng một loại protein đặc biệt, tạo ra nhiều loại hình dạng khác nhau, thậm chí cả cấu trúc dạng cây nhánh. Chúng có thể sinh sản vô tính, nếu tách ra khỏi tập hợp gặp điều kiện thuận lợi, chúng sinh sôi nhanh chóng và dính vào nhau để bảo toàn số lượng. Khối 'nhầy nhụa' có ngoại hình giống não người ăn tảo trong nước giàu dưỡng chất.

sinh-vat-la-4-1705912380.jpg
 

Hầu hết sinh vật lạ này sinh sống trong môi trường biển nhưng nhưng loài được tìm thấy ở Công viên Stanley, Vancouver thuộc vùng nước ngọt. Phát hiện về sinh vật lạ đã được báo cáo tại một sự kiện của Hiệp hội sinh thái Stanley, tại đây, các nhà khoa học chia sẻ về kết quả cuộc khảo sát công viên, xác định hàng trăm sinh vật.


 

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết "Nhặt được sinh vật lạ trồi lên mặt nước, người phụ nữ khiếp đảm vội vứt ngay xuống, lý do còn đáng sợ hơn" tại chuyên mục Đời sống. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com