Nghệ sĩ Vượng Râu: "Tôi ít nói nhưng thương vợ"

13/10/2022 12:52

Với 5 người con, nghệ sĩ Vượng Râu tự nhận mình là ông bố đông con nhất showbiz. Anh chia sẻ, lo lắng hơn về kinh tế nhưng không coi đó là áp lực...

Vượng Râu tên thật là Nguyễn Công Vượng, sinh năm 1980 ở Nam Định. Anh tốt nghiệp chuyên ngành kịch hát, đạo diễn của Trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh được biết đến qua nhiều tác phẩm như Cười cái sự đời, Thầy ra phố, Bắc Nam cùng cười... Seri Tết Vạn Lộc của anh được khán giả đón nhận nhiệt tình mỗi khi Tết đến xuân về. 

Văn hoá - Nghệ sĩ Vượng Râu: 'Tôi ít nói nhưng thương vợ'

Nghệ sĩ Vượng Râu và bà xã Thu Hiền.

Chia sẻ với Phóng viên về niềm đam mê nghệ thuật của mình, Vượng Râu cho hay: "Lúc nào tôi cũng "say" ánh đèn sân khấu. Tôi làm nghệ thuật bằng "tay không" khi "gen 7 đời chẳng ai làm nghệ thuật", tôi học Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, và gắn bó với nghiệp hài cho đến tận bây giờ. Gần 30 năm qua, tôi đã trải qua đủ thứ hỉ nộ ái ố của nghiệp diễn. Thế nhưng, điều khiến tôi tự hào nhất chính là đã làm nghề một cách nghiêm túc, và sống được đàng hoàng bằng chính cái nghề mình đã chọn.

Tôi thích diễn và thích cả viết kịch bản nữa, tất cả các vở hài kịch trên sân khấu Tết Vạn Lộc và phim hài đều là do tôi tự viết. Tôi thích tự nghĩ các tình huống hài và "sống" với nó, thế mình mới biết chọc cười khán giả ở chỗ nào".

Vượng Râu cũng từng biết đến là một trong những nghệ sĩ khá thẳng thắn của showbiz Việt, chia sẻ về điều này, anh cho biết: "Tính tôi từ ngày trẻ đã thế rồi, tôi thẳng thắn vì không phải khuỵ luỵ cầu cạnh ai, tôi lại càng không phải sợ ai, tôi cứ thẳng thắn, tuồn tuột cho dễ, ai ngại thì né, ai hợp thì gần. Tôi ghét cái giả dối và lươn lẹo, bè cánh. Điều đó có thể bạn nghĩ là sân si nhưng với người khác là sự thẳng thật. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nếu sống kiểu miệng ngậm, cằm thu dối lòng thì tôi không hợp mấy thứ đó".

Văn hoá - Nghệ sĩ Vượng Râu: 'Tôi ít nói nhưng thương vợ' (Hình 2).

Vợ chồng Vượng Râu và 5 con.

Hiện tại, vợ chồng nghệ sĩ Vượng Râu có 5 người con, 3 gái, 2 trai. "Chắc là tôi được xếp vào hộ nghệ sĩ nghèo mà đông con nhất showbiz với 5 cháu. Vì là nghệ sĩ, phải đi diễn nhiều nên bà xã là người chăm sóc các con. 

Tôi không giúp được nhiều cho vợ con nhưng luôn cố gắng tạo tâm lý thoải mái cho bà xã. Vì không bị áp lực về nhiều thứ nên vợ tôi cũng tránh được cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, nhưng các con lớn dần tôi cũng tranh thủ chơi nhiều hơn với các con để các cháu cảm nhận được tình yêu của cả bố và mẹ. Sau 12 năm kết hôn, tôi luôn thấy biết ơn bà xã. Ngoài đời tôi ít nói nhưng rất thương vợ" - Vượng Râu chia sẻ.

Nghệ sĩ quê Nam Định cho biết thêm: "Sau 12 năm chung sống, tôi cũng rút ra cho mình những kinh nghiệp trong hôn nhân, đó là vợ chồng phải thấu hiểu, nhường nhịn nhau để giữ hoà khí trong gia đình. Tôi đi chạy show suốt, cô ấy mới là "bà lớn" trong nhà, vì thế chuyện gì tôi cũng hỏi ý kiến bà xã. Tôi tin tưởng vào cách dạy con của cô ấy. Nếu không có sự quán xuyến của vợ, tôi sẽ không yên tâm để làm nghề".

Văn hoá - Nghệ sĩ Vượng Râu: 'Tôi ít nói nhưng thương vợ' (Hình 3).
Văn hoá - Nghệ sĩ Vượng Râu: 'Tôi ít nói nhưng thương vợ' (Hình 4).

Sau 12 năm chung sống, Vượng Râu luôn biết ơn bà xã đã chăm lo con cái để anh yên tâm làm nghệ thuật.

"Tôi không áp lực phải kiếm thật nhiều tiền, cuộc sống thế nào thì lo cho con như vậy, các cụ thường bảo "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm". Tôi luôn cố gắng lo cho các cháu cuộc sống tốt nhất trong khả năng của mình chứ không dám nghĩ phải tốt nhất so với mọi người.

Nghệ sĩ thì không giàu, nhưng tôi sẽ cố gắng bù đắp cho vợ con có một cuộc sống bình yên như bao người. Nghệ sĩ thì "làm dâu trăm họ", có người yêu, có người ghét nhưng mình cứ làm nghề chăm chỉ, tôi cho rằng, Tổ nghiệp sẽ độ mình. Tôi tin với sự chăm chỉ của mình, sự ủng hộ của gia đình vợ con, tôi sẽ đi đường dài với nghệ thuật" - Vượng Râu tâm sự.

Vợ chồng Vượng Râu - Thu Hiền làm đám cưới vào 2010. Vợ Vượng Râu tên Thu Hiền, sinh năm 1985, có ngoại hình khá trẻ trung. Cô được bạn bè, đồng nghiệp của chồng yêu quý vì sự giỏi giang, khéo léo. 

Lạc Thành
Bạn đang đọc bài viết "Nghệ sĩ Vượng Râu: "Tôi ít nói nhưng thương vợ"" tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com