Mùa hè đừng bỏ qua loại rau giá rẻ được ví như thuốc kháng viêm tự nhiên này

19/05/2023 17:00

Đây là loại rau có sẵn vào mùa hè, ăn vào có tác dụng khử trùng, kháng viêm, tăng cường miễn dịch.

Mùa hè là thời điểm mà vạn vật sinh trưởng, có rất nhiều rau củ quả sẵn cho chúng ta chế biến món ăn. Đây cũng là thời điểm mà cây bí đỏ (bí ngô) sinh trưởng mạnh mẽ và có nhiều món ăn được chế biến từ loại cây này. Điều đặc biệt, bí ngô là loại rau có thể ăn được mọi bộ phận, từ quả, hạt, thân lá cho đến hoa. Bí ngô mùi vị ngon ngọt, có công dụng thanh nhiệt, giảm khô, dưỡng huyết bổ khí. 

hoa-bi-xao-toi-6-1684492978.jpg
Bí ngô là loại rau phổ biến vào mùa hè, có thể ăn được mọi thứ từ quả, hạt cho đến rau và hoa.

Rau bí ngô giàu nguyên tố vi lượng, khoáng chất và vitamin. Nó có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, đồng thời giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng thể chất một cách hiệu quả. 

hoa-bi-xao-toi-7-1684492978.jpg
Rau bí ngô ngọt, mát, có thể chế biến theo nhiều cách như xào, luộc, nấu canh.

Gợi ý món hoa bí ngô xào tỏi thơm ngon, đưa cơm

Chuẩn bị nguyên liệu: 

Hoa bí ngô, tỏi, muối, dầu ăn

Cách chế biến:

hoa-bi-xao-toi-1-1684492978.jpg
Hoa bí ngô thơm ngon, dễ chế biến.
hoa-bi-xao-toi-2-1684492978.jpg
Ngâm hoa với nước muối để loại bỏ côn trùng, sâu bọ.
hoa-bi-xao-toi-3-1684492978.jpg
Cho hoa bí ngô đã nhặt bỏ vỏ, rửa sạch vào xào cùng tỏi phi thơm.
hoa-bi-xao-toi-4-1684492978.jpg
Xào cho đến khi gần cạn nước.
hoa-bi-xao-toi-5-1684492978.jpg
Món hoa bí ngô xào thơm ngon, rất đưa cơm.

- Hoa bí sau khi tước bỏ vỏ thì cho vào chậu nước muối để ngâm.

- Rửa lại hoa bằng nước sạch

- Cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho hoa bí đã rửa sạch, để ráo nước vào đảo cùng.

- Xào trên lửa lớn cho đến khi hoa gần cạn nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bỏ ra đĩa.

An Nhiên
Bạn đang đọc bài viết "Mùa hè đừng bỏ qua loại rau giá rẻ được ví như thuốc kháng viêm tự nhiên này" tại chuyên mục Đời sống. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com