Hướng dẫn làm chân gà sốt Thái dễ như chơi, nhâm nhi ngày Tết ngon 'quên lối về'

Chân gà sốt Thái ăn giòn sần sật, kết hợp cùng vị chua nhẹ từ xoài hoặc cóc tạo nên cảm giác rất "đưa miệng".

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

Chân gà đã rút xương: 500g

Xoài xanh: 1 quả (có thể thay thế bằng cóc tùy sở thích

Ớt không cay, ớt cay cắt sợi: 3 quả

Gừng cắt sợi: 1 nhánh

Quất xanh: 7 quả mỗi quả cắt làm 3 lát

Lá chanh thái chỉ

Ớt bột Hàn Quốc

Dầu ăn: 50g

download-2024-01-24t170845247-1706091083.jpg
 

Nguyên liệu làm sốt chân gà sốt Thái

422163870-6431224893643770-673403496376518483-n-1706091262.jpg
 


Hành tím băm nhỏ : 2 củ


Tỏi băm nhỏ: 2 củ

Sả băm nhỏ: 5 củ

Ớt cay băm nhỏ: 1 quả

Ớt không cay băm nhỏ: 1 quả

Đường: 50g

Nước mắm: 30g

Sốt lẩu thái: 35g

Gia vị lẩu thái: 10g

Tương ớt: 1 thìa

Tương cà: 1 thìa

Nước: 40g

download-2024-01-24t170904877-1706091083.jpg
 

Cách làm chân gà sốt Thái

Làm nước sốt

Cho dầu vào chảo, phi hành băm, tỏi băm, xả băm, ớt băm cho thơm, cho tiếp đường, nước mắm, sốt lẩu thái, gia vị lẩu thái, tương ớt, tương cà, nước quấy đều, đun sôi khoảng 3 phút, bỏ ra xay nhuyễn, đổ lại vào nồi đun sôi lại là được. Nếu thích ăn cay cho nhiều ớt thì ngon hơn ít ớt. Để nguội hẳn mới trộn cùng chân gà.

241373235-2376820022452292-917671165540370265-n-1706091262.jpg
 

Chế biến các nguyên liệu trộn chân gà sốt Thái

Chân gà rửa sạch, luộc chín tới sau đó thả ngay vào bát nước đá lạnh ngâm cùng 1 thìa dấm cho chân trắng. Sau đó đem đi rửa sạch rồi thả vào bát nước đá. Đổ chân gà vào rổ cho ráo nước, thái miếng vừa ăn

download-2024-01-24t171109346-1706091083.jpg
 

Xoài cắt miếng vừa ăn. Trộn tất cả chân gà, xoài, quất, lá chanh, gừng, ớt cùng nước sốt.

Món chân gà sốt Thái không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Chân gà chứa nhiều collagen, protein, canxi, phosphorus và các khoáng chất khác. Collagen có thể giúp cung cấp độ đàn hồi cho da, tóc và các cấu trúc khác của cơ thể.  Chân gà chứa nhiều canxi và phosphorus, hai khoáng chất quan trọng giúp hỗ trợ sức khỏe xương và khớp. Các thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và chức năng của xương và khớp.

download-2024-01-24t170923715-1706091083.jpg
 

Chân gà chứa nhiều gelatin, một chất có thể giúp cải thiện sức khỏe của niêm mạc đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung.  Chân gà có thể chứa một số chất như glycine, có thể có tác dụng thư giãn và giúp người tiêu dùng có giấc ngủ tốt hơn.

421145071-1878412135962143-3109559658340705461-n-1706091083.jpg
 

Ảnh: Tổng hợp Internet

Trân Trân