Cách làm món nấm bào ngư xào sa tế ngon mà cách làm dễ dàng

20/05/2023 17:00

Nấm bào ngư là một nguyên liệu khá quen thuộc với nhiều người. Chúng giàu dinh dưỡng và dễ dàng kết hợp dễ dàng với mọi món ăn, kể cả các món chay hay món mặn. 

Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sa tế

  • 300g nấm bào ngư
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm,  nước mắm, nước tương
huong-dan-lam-nam-bao-ngu-xao-sa-1684838542.jpg
 

Cách làm nấm bào ngư xào sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư mua về, bạn cắt bỏ phần chân nấm, xé nấm theo chiều dọc rồi ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch nấm lại với 3 lần nước, vắt khô và để ráo. Tỏi lột vỏ rồi cắt nhỏ.

huong-dan-lam-nam-bao-ngu-xao-sa-1-1684838542.jpg
 

Bước 2 Xào nấm

Bạn đun sôi dầu trên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho nấm bào ngư vào xào nêm thêm 1/2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh hạt nêm đảo đều, xào ở lửa vừa tầm 5 phút tới khi nấm chín rồi tắt bếp.

huong-dan-lam-nam-bao-ngu-xao-sa-2-1684838542.jpg
 

Bước 3 Thưởng thức 

Món nấm bào ngư xào sa tế đã hoàn thành, bạn cho nấm ra dĩa là có thể thưởng thức.

huong-dan-lam-nam-bao-ngu-xao-sa-3-1684838542.jpg
 

Nấm bào ngư xào sa tế có màu sắc bắt mắt và thơm nồng mùi sa tế. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng nấm xào ngọt mềm vừa chín tới hòa quyện cùng vị cay nồng của sa tế cực kỳ kích thích vị giác.

Bạn đang đọc bài viết "Cách làm món nấm bào ngư xào sa tế ngon mà cách làm dễ dàng" tại chuyên mục Đời sống. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com