Ăn xin Việt Nam thời 4.0 Dùng QR nhận tiền, còn chuẩn bị 3 mã để tiện thanh toán

20/11/2023 17:24

Mã QR đang được ứng dụng trong chiến dịch ăn xin không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới vì tính tiện dụng, nhanh nhạy. 

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một một bà lão ăn xin sử dụng mã QR để nhận tiền từ người đi đường. Đích thân người cho cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ.

Người ăn xin này tiết lộ có hẳn 3 mã QR khác nhau để nhận bố thí. Nguyên nhân ứng dụng công nghệ để ăn xin được người ăn xin đưa ra là vì một số người bảo không có tiền mặt.

vn-1700475561.png
Một một bà lão ăn xin sử dụng mã QR để nhận tiền từ người đi đường

Khoảnh khắc này ngay sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. "Khi tiền mặt ít lưu thông. Ăn xin cũng dùng mã vạch QR, đúng là công nghệ số", "Bà chạy theo xu thế quá, muốn chối vì không mang tiền mặt cũng khó", "QR bà có hẳn 3 cái, cháu nào muốn donate mà không có mạng thì bà phát wifi cho mà chuyển khoản"... đó là một số bình luận hài hước của cư dân mạng.

Video bà lão ăn xin sử dụng mã QR để nhận tiền từ người đi đường:

binh-luan-19-1700475564.mp4

Ứng dụng công nghệ để ăn xin ngày càng phổ biến ở các nước trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc. Thay vì xin những đồng tiền lẻ, những người ăn xin tại đất nước triệu dân đã sử dụng mã QR liên kết với ví điện tử. Cũng chính vì thế, rất khó để viện cớ không mang theo tiền mặt nếu muốn từ chối yêu cầu hỗ trợ.

download-86-1700475560.jpg
 
download-84-1700475560.jpg
Ứng dụng công nghệ để ăn xin ngày càng phổ biến ở các nước trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc

Người ăn xin có thể in mã QR để treo ở cổ, cầm tay, thậm chí dán vào bát. Người hảo tâm chỉ cần rút điện thoại, mở ứng dụng lên và dùng camera điện thoại quét qua mã, giảm thiểu rủi ro sai sót và tăng tốc độ giao dịch.

Theo các báo cáo, việc sử dụng mã QR giúp những người ăn xin tăng cơ hội nhận được tiền bố thí, tăng thu nhập hàng ngày. Mã QR trở thành một công nghệ tiện lợi trong thanh toán và giao dịch, mà còn là một công cụ quan trọng để kết nối những người muốn giúp đỡ với những người đang cần sự giúp đỡ. Bằng cách quét mã QR, người ăn xin có thể nhận được những đợt hỗ trợ không chỉ nhanh chóng mà còn hiệu quả.

download-87-1700475560.jpg
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ, sự kết hợp của mã QR và nhu cầu xã hội đang mở ra những khả năng mới trong việc hỗ trợ người nghèo

Ảnh - Video: Tổng hợp

Trân Trân
Bạn đang đọc bài viết "Ăn xin Việt Nam thời 4.0 Dùng QR nhận tiền, còn chuẩn bị 3 mã để tiện thanh toán" tại chuyên mục Đời sống. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com