Vụ nữ sinh tự tử vì nghi bạo lực học đường: GVCN chính thức lên tiếng về ‘nhóm bắt nạt’ nạn nhân

18/04/2023 10:05

Giáo viên chủ nhiệm của lớp có nữ sinh bị nghi tự vẫn vì bạo lực học đường tại Nghệ An chính thức lên tiếng về vụ việc

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tại trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An) tự tử nghi do bạo lực học đường, ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 đã qua đời tại nhà riêng vào tối ngày 15/4.

blhd-1681787002.PNG
 

Theo ông Chung, nguyên nhân ban đầu được cho là nữ sinh này tự tử. Cũng theo đó, vào ngày 17/4, PLO đưa tin, cô giáo Đặng Việt Hà (giáo viên chủ nhiệm của e N) chính thức lên tiếng. Cô bày tỏ sự bất ngờ và vô cùng đau lòng khi biết được sự việc.

“Việc xảy ra quá bất ngờ, thật sự là đau đớn, mất mát cho cả gia đình, nhà trường và lớp học. Hiện tại bản thân tôi và các bạn trong lớp đang rất hoang mang, lo lắng. Bản thân tôi rất đau lòng", cô Hà cho biết.

blhd-5-1681787047.jpg
 

Cô Hà cho biết em N là học sinh ngoan, thực hiện tốt các nội quy của lớp, của trường và kết quả học kỳ 1 là học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Trong lớp có 27 học sinh, lúc đầu ở lớp e N. có chơi thân với một nhóm bạn, nhưng đến trước ngày 20/11 thì phát hiện e N. không còn chơi thân nữa. Cô Hà cho biết: “Tôi là giáo viên chủ nhiệm có gặp riêng nhóm bạn này và tìm hiểu thì các em nói không chơi với nhau vì không hợp nhau”.

Về thông tin trong lớp có nhóm bạn lập nhóm đả kích e N. thường xuyên, cô giáo chủ nhiệm cho biết: “Tôi đã làm hết sức mình để gần gũi hơn, tìm hiểu học sinh, nhưng tôi không phải thành viên trong nhóm đó nên không khẳng định được có nhóm ấy hay không. Các em ấy có chát trên nhóm kín nội dung gì tôi không nắm được”.

blhd-1-1681787002.PNG
 

Cô Hà cũng cho biết, thời gian gần đây e N. nhiều lần xin nghỉ học và phụ huynh có gọi điện cho cô chủ nhiệm e N. có bệnh liên quan đến đốt sống cổ và đau chân, bị sốt,… nên nhiều lần phải xin nghỉ học.

Về việc phụ huynh có đến gặp cô giáo chủ nhiệm xin chuyển lớp hay không?, cô Hà cho biết chỉ có học sinh nhắn tin. “Em N. có nhắn tin cho tôi hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp, tôi có hỏi về lý do chuyển lớp thì em N không nói lí do mà hỏi về đơn xin chuyển lớp nộp ở đâu. Tôi trả lời đơn nộp lên ban giám hiệu của nhà trường”.

Theo Tiền Phong, ông Phạm Xuân Chung – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh cho hay về vấn đề em N. xin chuyển lớp: “Giữa học kỳ 1, em N. có đến trực tiếp gặp tôi trao đổi việc chuyển lớp. Tôi cũng trả lời em rằng, vấn đề chuyển lớp trong chương trình mới này không phải muốn chuyển là chuyển ngay được. Vì nó liên quan đến các quy định của nhà trường. Khi xây dựng hệ chất lượng cao, chúng tôi có phân hóa các lớp với mức độ khác nhau”.

blhd-4-1681787002.PNG
 

Ông Chung cho biết, nhà trường chưa nhận được thông tin gia đình xin chuyển lớp cho em N. Trong năm 2022, có 3 học sinh đề đạt nguyên vọng xin chuyển lớp, trong đó có e N.

Bạn đang đọc bài viết "Vụ nữ sinh tự tử vì nghi bạo lực học đường: GVCN chính thức lên tiếng về ‘nhóm bắt nạt’ nạn nhân" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com