Siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc "chinh chiến" trời Âu

20/04/2024 05:38

Siêu xe điện của Trung Quốc - GAC Aion Hyper SSR đã chính thức ra mắt tại châu Âu trong một sự kiện diễn ra ở Italy, đánh dấu một bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp xe hơi tại lục địa già.

Đây được xem là dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất ô tô châu Âu không chỉ lo lắng về sự cạnh tranh trong phân khúc xe phổ thông mà cả phân khúc siêu xe cũng đang dần bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của các mẫu xe điện từ Trung Quốc.

Hyper SSR có thiết kế hai cửa khiến người tiêu dùng gợi nhớ đến chiếc Acura NSX chạy điện. Mẫu xe đã có màn ra mắt đầu tiên tại châu Âu tại cơ sở Advanced Design Milan của công ty mẹ GAC ở Italy.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu mẫu xe này sẽ sớm được mở bán tại châu Âu hay không, nhưng rõ ràng, Aion Hyper SSR đang có tham vọng mở rộng thị trường ra khỏi biên giới Trung Quốc.

Được giới thiệu lần đầu tại Trung Quốc vào năm ngoái, Aion Hyper SSR có chiều dài 4.538 mm và cao 1.238 mm, nhỉnh hơn một chút so với Rimac Nevera.

Tuy nhiên, nếu như Rimac Nevera sử dụng động cơ xăng mạnh mẽ hơn nhiều với công suất lên đến 1.877 mã lực thì SSR không kém cạnh với ba động cơ điện vẫn đạt công suất ấn tượng 1.208 mã lực.