Không phải hacker, đây mới là lý do VCS dừng phát sóng

16/03/2024 09:45

Lý do thực sự khiến giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 phải tạm ngừng phát sóng vào ngày 15/03.

Chiều ngày 15/03, giải đấu VCS đã tuyên bố tạm hoãn 3 ngày mà không rõ lý do. Ban tổ chức như thường lệ chỉ nói rất chung chung rằng có "những diễn biến bất ngờ", khiến khán giả vô cùng hoài nghi và được dịp đoán già đoán non.

Đã có rất nhiều đồn đoán và giả thuyết được đưa ra, phổ biến nhất có thể kể đến 3 giả thuyết:

  • Máy chủ tổ chức giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 bị tấn công DDoS, tương tự LCK
  • Giải đấu gặp lỗi kỹ thuật, có thể là vấn đề về cơ sở vật chất, máy móc nên phải bảo trì, tu sửa đột xuất
  • Một tuyển thủ / đội tuyển bị điều tra về hành vi bán độ và các trận đấu có mặt họ trong tuần cuối của giải phải tạm hoãn trước khi có kết luật cuối cùng
Không phải hacker, đây mới là lý do VCS dừng phát sóng 423012
Một số khán giả còn cho rằng sự kiện lần này có thể móc nối với drama của HLV Raze nhà Rogue Warriors

Đến tối ngày 15/03, một nguồn tin leak uy tín xác nhận rằng không có chuyện giải đấu VCS bị tấn công DDoS hay gặp sự cố về kỹ thuật. Nguồn tin này thậm chí còn nói bóng gió về việc bán độ khi tuyên bố "SBTC Esports thứ 2 chuẩn bị ra đời".

Khỏi phải nói, thông tin này đã gây chấn động trong cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam. Nếu tiếp tục có một đội tuyển bị ban vì bán độ, đây sẽ là mùa giải thứ hai liên tiếp mà VCS có đội nhúng chàm.

Điều này ảnh hưởng vô cùng xấu tới danh tiếng của giải đấu và khả năng kêu gọi đầu tư của các đội tuyển. Không một nhãn hàng lớn nào muốn tên tuổi của họ vướng vào trong những drama về bán độ, hoặc hàng tỷ đồng tiền đầu tư sau một đêm trôi xuống sông xuống biển vì một lệnh cấm.

Không phải hacker, đây mới là lý do VCS dừng phát sóng 423011
Uy tín và danh tiếng của giải đấu có thể bị ảnh hưởng sau sự kiện lần này (Ảnh minh họa)

Thông tin bán độ vẫn cần được kiểm chứng, tốt nhất là nên chờ phát ngôn chính thức từ ban tổ chức VCS. Tuy nhiên, rõ ràng hai kịch bản lỗi kỹ thuật và tấn công DDoS khó có thể xảy ra, bởi trận đấu vào ngày 14/03 trước đó vẫn tiến hành vô cùng bình thường, không hề pause game và không có bất cứ vấn đề gì về mặt kỹ thuật, đường truyền mạng.

Hơn nữa, nếu vấn đề là do đường truyền mạng, máy tính hỏng hóc, stadium bảo trì hoặc máy chủ bị tấn công DDoS, ban tổ chức sẽ nói thẳng ra vấn đề thay vì úp mở như thời điểm hiện tại. Việc họ càng giấu diếm càng khiến sự việc trở nên có phần mờ ám và khán giả được dịp đoán già đoán non.

Bạn đang đọc bài viết "Không phải hacker, đây mới là lý do VCS dừng phát sóng" tại chuyên mục Thể thao. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com