HLV Kiatisak hé lộ đặc biệt về Bùi Hoàng Việt Anh

28/02/2024 01:14

HLV Kiatisak Senamuang tiết lộ lý do để Bùi Hoàng Việt Anh làm thủ quân CLB Công an Hà Nội ở trận thắng Thanh Hóa.

Tối 27/2, CLB Công an Hà Nội đánh bại Đông Á Thanh Hóa 3-1 ở vòng 11 V-League 2023/24 trên sân nhà. Đây đã là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của đội bóng ngành công an dưới thời tân HLV Kiatisak Senamuang.

Các bàn thắng của Hồ Tấn Tài, Quang Hải và Văn Thanh giúp CLB CAHN vượt qua chính Thanh Hóa để leo lên vị trí thứ 2 trên BXH V-League 2023/24, có cùng 21 điểm nhưng hơn về hiệu số.

Ở trận này, HLV Kiatisak tiếp tục gây bất ngờ khi thay đổi cầu thủ làm đội trưởng CAHN. Người đeo băng thủ quân lần này là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Sau 3 trận, HLV Kiatisak đã chọn 3 đội trưởng khác nhau.

cahn-thanhhoa2023-24-01-1709057595.jpg
HLV Kiatisak chọn Bùi Hoàng Việt Anh làm đội trưởng CLB CAHN (Ảnh: VPF)

Nói về lý do trao niềm tin cho Bùi Hoàng Việt Anh làm thủ quân CLB CAHN, HLV Kiatisak hé lộ hóm hỉnh: "Chúng tôi có 3 thủ quân để xoay tua.

Tôi dự tính chọn Quang Hải là đội trưởng sân khách, Tấn Tài là đội trưởng sân nhà nếu đá Hàng Đẫy, còn Việt Anh là đội trưởng nếu đá ở Mỹ Đình.

Nhưng chúng tôi không có cơ hội đá ở Mỹ Đình nên hôm nay Việt Anh là thủ quân. Trận này Việt Anh đã chơi rất tốt, thể hiện phẩm chất chuyên môn".

Đánh giá về trận thắng trước Thanh Hóa, chiến lược gia người Thái Lan cho biết: "Cầu thủ CAHN cải thiện thể lực và sự tự tin. Tôi chưa từng thua Thanh Hóa và có dặn dò các cầu thủ trận này không thể thua.

kiatisak-cahn-1709057595.jpg
HLV Kiatisak đang có khởi đầu thuận lợi tại CLB CAHN

Chiến thuật của đội là chơi áp sát trước Thanh Hóa và đã thành công. Thanh Hóa là đội bóng chất lượng, HLV Popov thay đổi chiến thuật nên tôi cũng cần thay đổi. Tôi muốn hướng phong cách chơi bóng của CAHN như ĐT Việt Nam".

HLV Kiatisak nói thêm về Quang Hải: "Cậu ấy đã cải thiện tinh thần, thể lực, tự tin trong thời gian qua. Quang Hải là cầu thủ rất quan trọng của CLB CAHN.

Tôi luôn nói chuyện để cậu ấy cải thiện thiếu sót, bên cạnh nâng tầm những điểm mạnh như sút xa, sút phạt. Quang Hải là người có tố chất lãnh đạo và biết lắng nghe để tiến bộ hơn".

Với phong độ cao hiện tại, CLB CAHN được kỳ vọng sẽ tiếp tục giành 3 điểm khi tiếp đón Hà Tĩnh ở vòng 12 V-League 2023/24 vào 19h15 ngày 3/3.

ĐÌnh Nam
Bạn đang đọc bài viết "HLV Kiatisak hé lộ đặc biệt về Bùi Hoàng Việt Anh" tại chuyên mục Thể thao. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com