Hàn Quốc có vào bán kết ASIAD hay không, do Việt Nam quyết định

03/10/2023 15:45

Không chỉ nắm quyền tự quyết vào bán kết ASIAD 19 môn bóng chuyền nữ, tuyển nữ Việt Nam còn đóng vai trò quyết định cơ hội đi tiếp của Hàn Quốc.

Sau 3 ngày khởi tranh, môn bóng chuyền nữ ASIAD 19 đã tìm được 8 cái tên xuất sắc nhất vào vòng 1/4, trong đó có đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Hôm nay 3/10, BTC cho các đội nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng đấu mới diễn ra từ ngày mai (4/10).

Tại vòng 1/4, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghép bảng E với đương kim vô địch Trung Quốc (chủ nhà), Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hàn Quốc có vào bán kết ASIAD hay không là do Việt Nam quyết định 336084
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ còn cách bán kết đầu tiên tại ASIAD 19 một trận thắng

Theo thể thức thi đấu, Việt Nam sẽ không tái đấu Hàn Quốc mà lấy lại thành tích của vòng bảng, tương tự với cặp đấu Trung Quốc và Triều Tiên. Theo đó, tuyển nữ Việt Nam đã có 1 chiến thắng với 2 điểm xếp thứ hai, chủ nhà Trung Quốc với 3 điểm (1 chiến thắng) tạm dẫn đầu.

So với Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc với đội hình mạnh nhất (hạng 6 thế giới) khả năng cao sẽ giành chiến thắng và đi tiếp vào bán kết. Cuộc chiến chỉ còn lại Việt Nam, Hàn Quốc và Triều Tiên với một suất cuối cùng. 

Hiện tại, lợi thế đang nghiêng về phía tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Chúng ta nắm quyền tự quyết trong tay, chỉ cần thắng Triều Tiên trong cuộc đối đầu lúc 13h30 ngày mai sẽ chính thức bước vào bán kết. Đồng nghĩa với việc Hàn Quốc phải phụ thuộc vào Việt Nam.

Hàn Quốc có vào bán kết ASIAD hay không là do Việt Nam quyết định 336089
Suất vào bán kết của Hàn Quốc phụ thuộc vào tuyển Việt Nam

Nếu Việt Nam thắng Triều Tiên thì Hàn Quốc lần thứ 2 không vào bán kết ASIAD kể từ khi bộ môn được đưa vào hệ thống thi đấu Á vận hội. Nếu Việt Nam thua, Hàn Quốc sẽ dốc sức thắng Triều Tiên để cân bằng để cả ba đội cùng có 1 trận thắng, 2 trận thua. Lúc này, BTC sẽ xét điểm số và các chỉ số phụ để quyết định suất vào bán kết.

Trường hợp khác, Triều Tiên thắng Việt Nam, sau đó thắng Hàn Quốc thì sẽ giành vé đi tiếp. Không cần sự quyết định từ các chỉ số phụ.

Ý. Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết "Hàn Quốc có vào bán kết ASIAD hay không, do Việt Nam quyết định" tại chuyên mục Thể thao. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com