Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn lừa bán “dự án ảo” tại sân bay Long Thành

23/09/2020 09:48

Lợi dụng tình hình triển khai dự án sân bay Long Thành và việc thi công dự án khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nhiều đối tượng tại Đồng Nai đang “vẽ ra” các gói thầu, hợp đồng kinh tế ảo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các tổ chức và cá nhân.

Sáng 22/9, PV Người Đưa Tin Pháp luật  đã có trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (chủ đầu tư thực hiện dự án khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn).

Theo đó, ông Tuấn khẳng định: “Dự án khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn và khu vực 5.000 ha thực hiện xây dựng dự án sân bay Long Thành chưa triển khai các gói thầu về vận chuyển, san lấp đất tầng phủ. Do đó, không hề có các hoạt động huy động phương tiện cơ giới để vận chuyển đất”.

Thẩm quyền ban hành các quyết định cho phép doanh nghiệp khai thác đất tầng phủ thuộc chủ đầu tư dự án, cụ thể chủ đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn là UBND tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thuộc thẩm quyền do Chính phủ quyết định.

Nhưng trong thời gian gần đây, bằng thủ đoạn mạo danh, nhiều đối tượng tự xưng danh là cơ quan Nhà nước để ban hành các văn bản cấp phép khai thác đất tầng phủ dùng để vận chuyển san lấp mặt bằng sân bay Long Thành. Mục đích nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tại sản của các tổ chức và cá nhân với gói thầu ảo, hợp đồng kinh tế có giá trị lớn nhưng hoàn toàn không có thật.

Bất động sản - Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn lừa bán “dự án ảo” tại sân bay Long Thành

Công an tỉnh Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng "dự án ảo" liên quan đến sân bay Long Thành.

Chính vì thế, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát đi cảnh báo đến các doanh nghiệp và người dân, đề nghị quần chúng nhân dân cảnh giác với những hoạt động lợi dụng quá trình thi công các dự án thuộc cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) để lừa đảo.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2020 đến nay, trong giới kinh doanh xe ben và trên các diễn đàn, hội, nhóm mạng xã hội như: Hội xe ben san lấp mặt bằng; hội xe tải ben… liên tục đăng tải các bài viết huy động số lượng lớn xe ben, xe cuốc hợp tác ký hợp đồng kinh tế vận chuyển đất tầng phủ trong dự án sân bay Long Thành và dự án khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn với khối lượng từ 3-5 triệu m3 đất, phạm vi vận chuyển từ 4-15km, đơn giá từ 30.000-47.000 đồng/m3; yêu cầu hồ sơ gồm: Thông tin doanh nghiệp, đăng ký xe, bảo hiểm, đăng kiểm, bằng lái, chứng minh nhân dân của tài xế…

Công an tỉnh Đồng Nai xác định, tất cả các hoạt động trên đều là thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng nhằm chiếm đoạt số tiền của các nạn nhân tham gia dưới danh nghĩa đặt cọc, góp vốn đảm bảo nội dung hợp tác kinh doanh.

Đối với trường hợp các tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng tham gia góp vốn, chuyển tiền cho các doanh nghiệp liên quan đến vận chuyển đất tầng phủ trong dự án sân bay Long Thành và dự án khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có thể liên hệ Công an tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin.

Hà Nhân
Bạn đang đọc bài viết "Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn lừa bán “dự án ảo” tại sân bay Long Thành" tại chuyên mục Đẹp 365. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com