Cựu trợ lý thầy Park chia sẻ thật lòng về người kế nhiệm HLV Troussier tại ĐT Việt Nam

03/04/2024 19:39

Ông Bae Ji Won đã có những chia sẻ sâu sắc về HLV mới của ĐT Việt Nam.

Kể từ khi HLV Troussier rời ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, vị trí người kế nhiệm chiến lược gia người Pháp đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu.

Mới đây, trên trang MXH cá nhân của mình, ông Bae Ji Won, người từng làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam trong giai đoạn 2017 - 2019 đã có những chia sẻ về tiêu chí mà HLV mới của ĐT Việt Nam cần đáp ứng.

"Để đạt được những kết quả mà ĐT Việt Nam mong muốn và hướng tới, huấn luyện viên trưởng tới đây cần nỗ lực mở mang tư duy và thay đổi sâu rộng về suy nghĩ. Điều này có nghĩa là hiểu môi trường và lối sống của Việt Nam, tôn trọng suy nghĩ của những người hoàn toàn khác và thích nghi với văn hóa của họ.

HLV trưởng của ĐT Việt Nam đóng vai trò tạo dựng nền tảng cho tương lai. Vì vậy, làm HLV của ĐT Việt Nam có nghĩa là biết, hiểu và tôn trọng bóng đá Việt Nam". 

bae-ji-wonjpg-1705896172.jpg
Cựu trợ lý thầy Park - ông Bae Ji Won cho rằng HLV mới của ĐT Việt Nam cần phải có sự thích nghi tốt với văn hóa tại đây

"Huấn luyện viên là người tạo ra giá trị tốt nhất cho các cầu thủ. Ngược lại, giá trị của huấn luyện viên giỏi nhất được tạo ra từ các cầu thủ.
Các cầu thủ phải chứng tỏ giá trị của mình trong trận đấu và nỗ lực hết mình để được công nhận bởi đó là tinh thần và nghĩa vụ mà Việt Nam đại diện.
Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia hoàn thiện việc xây dựng đội ngũ và khái niệm chiến thuật để đạt được kết quả mong muốn trong trận đấu.
Đội tuyển quốc gia bao gồm những cầu thủ xuất sắc nhất được chọn từ mỗi đội trong giải đấu. Tuy nhiên, sự mất cân bằng có thể nảy sinh trong giao tiếp, hợp tác và hòa hợp với nhau.
Vì vậy, với tư cách là một đội, các huấn luyện viên cần ưu tiên nỗ lực để đoàn kết trong đội. Thông qua đó đạt được hiệu quả chiến thuật mà huấn luyện viên mong muốn".

399252300-3542222349427942-3832155675397156826-n-1712147642.jpg
Việc có một kỹ năng giao tiếp tốt với các cầu thủ cũng là thứ mà ông Bae Ji Won đề cao

"Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nên tập trung vào việc cải thiện khả năng của đội nhiều nhất có thể bằng cách kết hợp các đặc điểm khác nhau của các cầu thủ thành một.


Nếu không đạt được sự đồng thuận, hợp tác và giao tiếp của những người chơi, họ sẽ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi tiếp tục tìm kiếm và thử nghiệm những người chơi khác. Vì vậy, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia trước tiên phải nắm bắt được tình hình hiện tại của đội và thiết lập hệ thống đội ổn định để chuyển đội thành một đội có định hướng tương lai. Đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia.

Để trở thành tân huấn luyện viên của ĐT Việt Nam, người đó phải hiểu rõ đặc điểm của bóng đá Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm về bóng đá Việt Nam. Một điều cần nữa là huấn luyện viên đó có thể giao tiếp và hợp tác tốt với các cầu thủ".

Được biết, VFF sẽ bắt đầu sàng lọc và tìm kiếm những ứng viên trong tháng 4 này. Từ bây giờ cho đến tháng 6, VFF sẽ cố gắng tìm một cái tên phù hợp nhất. Nếu chưa thể tìm ra, phương án HLV tạm quyền sẽ được tính đến. 


 

Bạn đang đọc bài viết "Cựu trợ lý thầy Park chia sẻ thật lòng về người kế nhiệm HLV Troussier tại ĐT Việt Nam" tại chuyên mục Thể thao. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com