Chủ xe Xiaomi SU7 ngậm ngùi nhận kết đắng khi cố thực hiện tính năng này

16/04/2024 20:28

Mới đây, một vụ việc liên quan đến tính năng tự lùi chuồng của chiếc Xiaomi SU7 tại Giang Tô, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Vào ngày 9/4, chủ nhân của chiếc xe đã bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội về sự cố khi xe bất ngờ tăng tốc và đâm vào cột trong quá trình lùi vào bãi đỗ xe của khu chung cư mà không hề có tín hiệu cảnh báo nào được phát ra.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, chủ xe đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Xiaomi và gửi các bức ảnh hiện trường cũng như video từ camera hành trình. Tuy nhiên, phản hồi ban đầu từ Xiaomi không mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi họ chỉ đề nghị giải quyết vấn đề thông qua bảo hiểm.

Sau những phản hồi không mấy khả quan từ phía Xiaomi, vào ngày 10/4, trong chương trình "Hỏi đáp với người dùng", Xiaomi đã nhấn mạnh rằng các hệ thống lái xe thông minh chỉ là tính năng hỗ trợ và tài xế vẫn cần giữ sự chú ý cao độ. Tuy nhiên, điều này không làm giảm bớt sự tức giận của chủ xe, người tiếp tục đòi hỏi một chiếc xe mới thay thế.

Ngày 11/4, sau cuộc trao đổi với ba đại diện từ Xiaomi, công ty thừa nhận đã có sự cố với tính năng tự lái của xe SU7 nhưng vẫn chưa cung cấp được kết quả phân tích dữ liệu từ xa như đã hứa. Điều này chỉ càng làm tăng thêm sự bất mãn của chủ xe, người đã khẳng định sẽ không ngừng theo đuổi quyền lợi của mình.