Bị bố mẹ đặt tên ‘Tiểu Tam’, người phụ nữ khổ sở đủ đường

02/06/2023 11:03

Người phụ nữ này không khỏi ngại ngùng mỗi khi người khác gọi tên mình.

Đặt tên cho con là một trong những chuyện quan trọng của đời người bởi nó không chỉ mang nhiều ý nghĩa mà còn liên quan tới vận mệnh của con. Chính vì vậy, cha mẹ cần suy nghĩ cẩn thận, kỹ lượng khi chọn tên cho con, tuy nhiên nhiều gia đình lại chọn những cái tên vô cùng độc lạ khiến nhiều người choáng váng.

Một người phụ nữ hiện tại đang sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mới đây khiến dân tình “cười bò” khi sở hữu cái tên dở khóc, dở cười, được biết cô có họ Lưu và tên Tiểu Tam. Theo cô Lưu chia sẻ, cô là đứa con thứ 3 trong nhà, bố mẹ cô Lưu không học hành quá nhiều nên cũng suy nghĩ đơn giản khi đặt tên cho con thì nghĩ rằng con gái sinh thứ ba trong nhà nên quyết định đặt tên là Lưu Tiểu Tam (tam trong tiếng hán là số 3).

co1-1685678596.jpg
 

Trong quá khứ, khái niệm “tiểu tam” chưa phổ biến như hiện nay nên khi cô Lưu Tiểu Tam còn nhỏ cũng không bận tâm quá nhiều về cái tên này. Còn ở thời điểm hiện tại, khái niệm "tiểu tam" bắt đầu được nhiều người sử dụng hơn với ý nghĩa ám chỉ "người thứ ba" hay "bồ nhí", tức là kẻ chen chân phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Do đó, khi đi học, cô Lưu Tiểu Tam bị nhiều bạn bè trêu chọc vì cái tên độc lạ.

co2-1685678596.jpg
 

Không chỉ thế, mỗi khi cần giới thiệu tên thì cô Lưu Tiểu Tam lại ngại ngừng, chỉ dám nói họ của mình. Sau khi trưởng thành và lập gia đình, cô vẫn thường gặp rắc rối vì cái tên đặc biệt của mình. Một số người khi mới nghe đến tên của cô Lưu Tiểu Tam còn tưởng cô là "tiểu tam" của chồng khiến cô vừa xấu hổ vừa bực bội.

co3-1685678596.jpg
 

Ngoài ra, các con của cô cũng rất ngại ngùng khi gọi tên mẹ hoặc giới thiệu tên mẹ với người ngoài. Giờ đây, cô Lưu Tiểu Tam đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của một đơn vị có liên quan để đổi sang một cái tên khác, thay toàn bộ các giấy tờ tùy thân sang tên mới để sau này tránh những rắc rối chỉ vì tên gọi.

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Bị bố mẹ đặt tên ‘Tiểu Tam’, người phụ nữ khổ sở đủ đường" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com