Người tiêu dùng Mỹ cân nhắc mua xe điện Trung Quốc

29/04/2024 06:50

Sự nhận thức của những người mua xe điện tại Mỹ về thương hiệu Trung Quốc đang là thách thức lớn cho các công ty ô tô tại Mỹ.

Mặc dù hiện tại người tiêu dùng Mỹ chưa thể mua xe mang thương hiệu Trung Quốc ngay tại nước này, nhưng nhận thức của họ về các thương hiệu ô tô điện (EV) của Trung Quốc lại đang gây đau đầu lớn cho các công ty ô tô Mỹ như Detroit.

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng, hơn một nửa số tài xế Mỹ đang cân nhắc mua EV đã biết đến các tên tuổi như BYD, Leapmotor, và Nio.

Điều này chỉ làm tăng thêm áp lực đối với ngành công nghiệp ô tô Mỹ, trong bối cảnh họ đã lo ngại về việc các thương hiệu Trung Quốc có thể sử dụng Mexico như một cánh cửa hậu để tiếp cận thị trường Bắc Mỹ.

Theo báo cáo của Auto News dựa trên Cuộc Khảo Sát Người Tiêu Dùng Xe Điện Quốc Tế AlixPartners 2024, có đến 58% người mua tại Mỹ có khả năng cao hoặc vừa phải mua EV lần tiếp theo họ đi mua xe đã quen thuộc với các thương hiệu Trung Quốc.

Cuộc khảo sát này đã thu thập ý kiến từ 9.000 tài xế trên toàn thế giới trong đó có 2.000 người đến từ Mỹ và cho thấy sự nhận thức về các thương hiệu Trung Quốc còn mạnh mẽ hơn nữa ở nhóm tài xế trẻ từ 18 đến 25 tuổi.