Nam sinh Quảng Ninh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021

14/11/2021 23:01

Với 315 điểm, nam sinh Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh - Nguyễn Hoàng Khánh có chiến thắng vượt trội ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021, giành suất học bổng 40.000 USD.

Với 315 điểm, nam sinh Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh - Nguyễn Hoàng Khánh có chiến thắng vượt trội ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021, giành suất học bổng 40.000 USD.

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra sáng nay 14/11/2021 tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại các trường THPT mà các “nhà leo núi” đang theo học.

Nam sinh Quảng Ninh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021
Nam sinh Quảng Ninh - Nguyễn Hoàng Khánh là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021

4 thí sinh xuất sắc có mặt tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là:

Hoàng Khánh mất điểm ở phần thi Về đích nhưng vẫn đang tạm dẫn đầu đoàn leo núi

Ở phần thi Về đích, Hoàng Khánh chọn gói 3 câu hỏi mỗi câu 10 điểm.

Ở câu hỏi đầu tiên, Hoàng Khánh trả lời chính xác, nâng số điểm lên thành 260 điểm.

Tuy nhiên, ở câu hỏi thứ hai, Hoàng Khánh đã đưa ra câu trả lời chưa chính xác, Duy Anh đã giành quyền trả lời và giành được thêm 10 điểm từ gói câu hỏi này.

Ở câu hỏi thứ ba, Hoàng Khánh không đưa ra được câu trả lời. Do chọn ngôi sao hy vọng nhưng không trả lời được, Hoành Khánh vẫn bị trừ 10 điểm và tổng điểm sau khi kết thúc phần thi này chỉ còn 240 điểm.

Việt Thái đã giành quyền trả lời, song cũng không đưa ra đáp án chính xác và bị trừ 5 điểm, cũng chỉ còn 155 điểm.

Hải An là người Về đích lượt thứ hai, táo bạo chọn gói 3 câu mỗi câu 30 điểm và chia sẻ dù có lựa chọn sai em vẫn chấp nhận.

Hải An trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên với đáp án là chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Tuy nhiên, em không thể đưa ra đáp án cho câu hỏi thứ hai. Ở câu hỏi này, Hoàng Khánh đã giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác, có thêm 30 điểm, nâng tổng điểm lên thành 270.

Ở câu hỏi thứ ba trong lượt chơi của mình, Hải An chọn ngôi sao hy vọng, đưa ra câu trả lời chính xác, em giành được tới 60 điểm, nâng tổng điểm lên thành 220 điểm. 

Việt Thái chọn gói câu hỏi 30-20-30.

Ngay ở câu hỏi đầu tiên trong lượt chơi của Việt Thái, Hoàng Khánh tiếp tục thể hiện năng lực xuất sắc của mình khi đã giành quyền trả lời và đưa ra đáp án rất chính xác, qua đó có thêm 30 điểm, nâng tổng điểm lên thành 300 điểm.

Ở câu hỏi thứ hai, Việt Thái tiếp tục không đưa ra câu trả lời chính xác. Ở câu hỏi này, Hải An đã nhanh tay giành quyền trả lời, qua đó có thêm 20 điểm.

Ở câu hỏi thứ ba, Việt Thái chọn ngôi sao hy vọng và với một câu hỏi bằng Tiếng Anh, em đã đưa ra đáp án chính xác. Kết thúc lượt chơi của mình, Việt Thái có 165 điểm.

Duy Anh chọn gói câu hỏi 30-30-20. Phần thi của Duy Anh, nhưng chứng kiến nhiều hơn sự thể hiện của Hoàng Khánh.

Ở câu hỏi đầu tiên, Duy Anh không đưa ra được đáp án chính xác. Hoàng Khánh giành quyền trả lời, tuy nhiên, đưa ra đáp án cũng không đúng và bị trừ 15 điểm, chỉ còn 285 điểm.

Ở câu hỏi thứ hai của Duy Anh, Hoàng Khánh tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy của mình. Lần này, em đã chính xác và nâng tổng điểm lên thành 315 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng, Duy Anh tiếp tục không đưa ra câu trả lời dù chọn ngôi sao hy vọng. Việt Thái giành quyền trả lời, song cũng không thể trả lời đúng, chỉ còn 155 điểm.

Với kết quả này, Nguyễn Hoàng Khánh, Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh là người giành được vòng nguyệt quế chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Khánh sẽ nhận cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học.

Hải An là người về Nhì, sẽ nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Hai thí sinh còn lại nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Cả 4 nhà leo núi đều là những thí sinh xuất sắc và quyết tâm cao nhất trước trận chung kết.

Bốn nam sinh trước giờ bắt đầu trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021

Nguyễn Thiện Hải An chia sẻ: “Sẽ là nối dối nếu em nói rằng không mong chiến thắng, tuy nhiên em không coi đó là áp lực”.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Khánh cho biết đặt quyết tâm giành được chiếc vòng nguyệt quế thứ ba.

Nguyễn Việt Thái nói mình đã có giấc mơ Olympia từ khi còn rất nhỏ.

“Bà em từng nói: Rồi một ngày cháu hãy lên sân khấu của chương trình thi đấu và lấy vòng nguyệt quế về cho bà đội nhé. Nhưng thời gian đã lấy mất đi người bà của em. Trận chung kết sẽ là cơ hội để em thực hiện lời hứa của mình với bà” - Thái nói.

Còn Nguyễn Đình Duy Anh chia sẻ, em bước vào trận chung kết này với 100% sức lực, thậm chí là phải hơn nữa.

Thanh Hùng.

Bạn đang đọc bài viết "Nam sinh Quảng Ninh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021" tại chuyên mục Xã hội. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com