Diễn biến mới nhất vụ ca sĩ Duy Mạnh phát ngôn tục tĩu trên Facebook

08/08/2020 10:15

Mới đây, Duy Mạnh đã chính thức thừa nhận mình là chủ sở hữu tài khoản Facebook có phát ngôn lệch lạc, Sở TT-TT TP.HCM đã quyết định mời nam ca sĩ lên làm việc.

Chiều 7/8, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho PV biết, Sở đã nhận được công văn từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử về trường hợp tài khoản Facebook của ca sĩ Duy Mạnh - Nguyen Duy Manh (có dấu tích xanh). Cụ thể, tài khoản này thường xuyên có những phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội.

Duy Mạnh bị mời lên làm việc vì phát ngôn thiếu chuẩn mực.

"Sở đã gửi giấy yêu cầu lên làm việc tới ca sĩ Duy Mạnh. Duy Mạnh sẽ làm việc với thanh tra của Sở. Sai phạm cụ thể thế nào sẽ được làm rõ trong buổi làm việc. Trong trường hợp phát ngôn của nam ca sĩ bị cắt xén, xuyên tạc, Sở sẽ lên tiếng bảo vệ. Còn nếu sai phạm, Duy Mạnh sẽ bị xử phạt đúng như quy định", ông Từ Lương chia sẻ.

Liên lạc thêm với Duy Mạnh, anh xác nhận sẽ lên Sở Thông Tin - Truyền Thông TP.HCM làm việc vào 2 giờ chiều nay (7/8). "Tôi sẽ đến Sở gặp thanh tra để làm rõ mọi việc. Tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến phát ngôn trên trang cá nhân của mình" - nam ca sĩ cho biết thêm.

Facebook của Duy Mạnh có lượng theo dõi và tương tác lớn (hơn 1,2 triệu người theo dõi). Tuy nhiên, sau mỗi status, khi trả lời bình luận của khán giả, tài khoản này thường dùng lời lẽ tục tĩu, nhạy cảm. Nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc trước những phát ngôn của Duy Mạnh. Đa số cho rằng phát ngôn phản cảm của một ca sĩ có lượt theo dõi lớn như Duy Mạnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ.

Trước đó, Duy Mạnh từng bị khán giả phản ứng khi đưa ra những nhận xét dung tục và gây sốc về phụ nữ Việt Nam.

Nếu đúng phát ngôn trên là của Duy Mạnh, nam ca sĩ có thể bị cấm biểu diễn:

Theo Quy định tại Điều 13, Nghị định 158 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo có mục: Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

 

LẠC THÀNH
Bạn đang đọc bài viết "Diễn biến mới nhất vụ ca sĩ Duy Mạnh phát ngôn tục tĩu trên Facebook" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com