Thực hư khả năng HLV Park Hang Seo trở thành HLV ĐT Hàn Quốc

03/04/2024 22:02

HLV Park Hang Seo dù nhận được nhiều mến mô nhưng việc trở thành HLV ĐT Hàn Quốc vẫn sẽ là dấu hỏi.

Mới đây, sau một thời gian bàn bạc và thống nhất, LĐBĐ Hàn Quốc đã chọn ra 7 ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng của ĐTQG. Được biết, có 4 HLV trong nước và 7 HLV nước ngoài. Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc chính thức công bố kế hoạch hoàn tất việc lựa chọn huấn luyện viên vào tháng 5.

Mặc dù danh tính 7 HLV này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo như giới truyền thông Hàn Quốc, 4 HLV nội được lọt vào danh sách đó là Hong Myung-bo, Kim Ki-dong, Lee Jeong-hyo, Kim Hak-beom. Cả 4 HLV này đều đang dẫn dắt một đội bóng tại K-League. Như vậy, khả năng HLV Park Hang Seo có thể trở thành HLV trưởng ĐT Hàn Quốc gần như là không thể. 

park-hang-seo-1706877180.jpeg
HLV Park Hang Seo không lọt vào danh sách ứng viên của LĐBĐ Hàn Quốc

Trước đó, khi LĐBĐ Hàn Quốc muốn tuyển 1 HLV tạm quyền, HLV Park Hang Seo được cho là đã nhận lời đồng ý. Ông cũng ủng hộ từ NHM. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của LĐBĐ Hàn Quốc là bổ nhiệm HLV Hwang Sun-hong - người vừa giúp ĐT Olympic Hàn Quốc giành HCV tại ASIAD 19. 

Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo gần đây cũng đăng một dòng trạng thái có ý muốn trở lại với công việc bóng đá đỉnh cao. Ông viết như sau: "Mọi thứ đầy hứa hẹn khi mùa xuân đến.. Chú gấu sau giấc ngủ đông đã thức dậy và tìm kiếm thử thách mới của mình". 

Hiện tại, HLV Park Hang Seo mới chỉ đảm nhiệm vai trò cố vấn cấp cao tại CLB Bắc Ninh. Ông hoàn toàn có thể dẫn dắt một đội bóng khác nếu muốn. 

Trở về với vị trí HLV trưởng ĐT Hàn Quốc, trong 4 ứng cử viên trong nước được truyền thông Hàn Quốc nêu trên, chỉ có HLV Hong Myung-bo được cho là sáng cửa, bên cạnh HLV tạm quyền hiện tại là Hwang Seon-hong. 

Đối với 7 huấn luyện viên ngoại, các yếu tố mà KFA xem xét khi phỏng vấn là mức độ hiểu biết và khả năng thích nghi với môi trường bóng đá Hàn Quốc. Điều này được nhấn mạnh hơn sau khi ông Jurgen Klinsmann thất bại và bị sa thải.

Bạn đang đọc bài viết "Thực hư khả năng HLV Park Hang Seo trở thành HLV ĐT Hàn Quốc" tại chuyên mục Thể thao. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com