Lê Minh Hiếu: Hành Trình Được Sống Đúng Đam Mê Nghề Bếp Của Chàng Trai Khiếm Khuyết Đầy Nghị Lực

Chúng tôi được chef Lê Minh Hiếu (22 tuổi, Phú Yên)chia sẻ đã gặp không ít thách thức trên con đường theo đuổi nghề bếp song bằng sự nỗ lực kiên cường và giữ vững đam mê, anh đã chạm tay được đến với ước mơ của mình.

Đam mê ẩm thực của chàng trai trẻ Lê Minh Hiếu

Lê Minh Hiếu sinh ra và lớn lên tại Phú Yên, vùng đất xinh đẹp gắn liền với hình ảnh “ Hoa vàng trên cỏ xanh”. Mặc dù chỉ mới 22 tuổi nhưng anh được biết đến là một đầu bếp trẻ tuổi và tài năng, hiện đang làm đầu bếp Tự Do và quản lí thuộc Thị xã Sông Cầu.

1-1684556856.png
 

Lê Minh Hiếu - chàng trai trẻ tài năng đến từ mảnh đất Phú Yên

Kể về cơ duyên đến với đam mê nghề bếp, Hiếu cho biết từ khi còn nhỏ, mình đã rất yêu thích nấu nướng và chủ động tự giác phụ giúp mẹ những công việc lặt vặt trong bếp, từ đó quan sát và học được cách mẹ làm rồi học theo.

Dù không học qua trường lớp nào nhưng nhờ sự nỗ lực, sống hết mình với đam mê cùng sự khích lệ, ủng hộ từ gia đình, Minh Hiếu ngày càng vươn xa và hiện thực hóa ước mơ của mình.

2-1684556856.png
 

Hành trình chạm tay tới đam mê

Ngay từ khi còn nhỏ, Minh Hiếu rất yêu thích việc nấu nướng, thích được nhìn mẹ làm những món ăn ngon… Có lẽ đó là những viên gạch đầu tiên và là cơ duyên nung nấu ước mơ được trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Thế nhưng, đam mê phải tạm gác lại khi biến cố không may xảy ra với chàng trai trẻ vào năm 14 tuổi khiến khớp tay trái của anh bị gãy và biến dạng nặng. Một phần không được chữa trị dứt điểm, cộng thêm việc thường xuyên làm những công việc nặng nhọc khiến những cơn đau kéo dài dai dẳng, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến nghề bếp mà anh đang theo đuổi.

Biến cố về sức khỏe khiến Minh Hiếu phải gác lại con đường theo đuổi đam mê và rẽ hướng sang học ngành công nghệ thông tin. Bởi anh nghĩ rằng, công việc này có lẽ nhẹ nhàng và không vất vả như nghề bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian gắn bó, anh bắt đầu chán nản, cảm thấy bản thân không phù hợp với IT.

Bằng tinh thần nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ đã thôi thúc anh rẽ hướng chinh phục ngành du lịch. Chàng trai trẻ bộc bạch “Mặc dù khi đó đang theo học ngành du lịch nhưng trong mình vẫn luôn âm ỉ với đam mê chế biến các món ăn, gắn bó với căn bếp, với dao, chảo, xoong nồi…Cho nên ngoài giờ học thường dành hết tâm huyết cho việc học nấu ăn. Đó cũng là lúc mình nhận ra đam mê thật sự của mình chính là trở thành đầu bếp chuyên nghiệp chứ không phải là một hướng dẫn viên du lịch”.

3-1684556856.png
 

Cuối cùng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên trì và quyết tâm mãnh liệt, chàng trai trẻ đã gặt hái  những “trái ngọt” xứng đáng. Ở thời điểm hiện tại, Hiếu đã có vị trí nhất định trong nghề, là một đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng hải sản nổi tiếng ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

4-1684556856.png
 

Chia sẻ về dự định trong tương lai, chàng đầu bếp trẻ cho biết bản thân sẽ sẽ luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức nghề nghiệp để sớm hiện thực hóa ước mơ mở một nhà hàng nhỏ đạt chuẩn 3 sao về các món bò ngon, hấp dẫn để phục vụ du khách. Hiếu hy vọng nhận được sự ủng hộ từ mọi người

Link nội dung: https://tv.thoibaovhnt.com.vn/le-minh-hieu-hanh-trinh-duoc-song-dung-dam-me-nghe-bep-cua-chang-trai-khiem-khuyet-day-nghi-luc-a26286.html